Thủ dâm tinh thần – The International Youth Movement

Thủ dâm tinh thần

             (Ảnh: Thủy Nguyên & CTV)

By Đặng Quân

Gần đây, những ngôn từ cực kêu làm ngây ngất hầu hết các đảng viên cộng sản Việt Nam, thường xuất hiện trên báo chí của đảng, chính là “ngạo nghễ quá Việt Nam ơi” hay “tự hào quá Việt Nam ơi”? Rõ ràng nhất là lời phát biểu của tân thủ tướng Phạm Minh Chính, sau chiến thắng 4-0 của đội tuyển bóng đá Việt Nam, trước đội tuyển Indonesia ở vòng loại World Cup, như sau :

“Chiến thắng này là kết quả của tinh thần đoàn kết, đấu pháp, chiến thuật hợp lý, trình độ kỹ thuật cá nhân, bản lĩnh, ý chí, nghị lực và tinh thần thể thao cao thượng, được hun đúc từ nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và là ý chí vươn lên mạnh mẽ qua các thời kỳ của con người Việt Nam ở từng lĩnh vực“. (2)

Hóa ra Việt Nam không hề có sản phẩm nào đậm đà bản sắc dân tộc ngoài bóng đá sao?. Ngành sản xuất Việt Nam chẳng có sản phẩm đặc trưng nào xuất khẩu khắp thế giới, để các nước nhìn vào đó là biết nó là “made in” Việt Nam. Việt Nam cũng chả có thành tựu kinh tế – khoa học gì, hoặc có nhân tài đạt giải Nobel mang “đậm đà bản sắc dân tộc” để “ngạo nghễ” hay “tự hào quá”.

Các thương hiệu và đóng góp khoa học lớn cho tiến bộ, văn minh chung của thế giới không hề có bóng dáng “ngạo nghễ” của Việt Nam. Các khoa học gia người Việt nổi danh chỉ có ở các cộng đồng hải ngoại, được Tây phương đào tạo và họ đang làm việc cho các tổ chức, công ty tại các quốc gia phát triển ấy. Họ không hề muốn quay trở lại miền đất “ngạo nghễ” bốn ngàn năm gươm khua, ngựa hí, quân reo này làm gì?

Việt Nam có gì đáng tự hào đến mức “ngạo nghễ” thế nhỉ? Ngoài mấy trận bóng đá khu vực và mấy lá cờ đỏ VN được dư luận viên trơ trẽn giăng ra trong vài trận bóng đá Euro 2021, vốn không dính dáng gì đến Việt Nam.

Hẳn nhiên, đây là một căn bệnh tinh thần của các lãnh tụ, đảng viên cộng sản thường hay lên đồng tập thể. Họ làm thế nhằm lôi kéo cả dân tộc quay cuồng theo cuộc lên đồng “hóa hổ – hóa rồng” của đảng (4). Căn bệnh này người dân thường gọi là bệnh “thủ dâm tinh thần” mãn tính của đảng cộng sản Việt Nam.

Nhà cầm quyền muốn cả nước “tự sướng” để quên đi những lầm than, khốn khổ ngay trước mắt. Sau biến cố 1975, cả nước Việt Nam đã quằn quại trong tem phiếu, hợp tác xã, bao cấp… (5); kèm theo đấy là những cuộc đánh tư sản gom vàng, nhà – đất của nhân dân miền Nam, đổi tiền, buộc đi kinh tế mới, đi cải tạo.

Tiếp theo là cuộc “đổi mới”, đảng bung ra kiếm tiền và kết quả cũng không kém phần khốc liệt do cơ chế kinh tế thị trường “què quặt” mang lại. Thành tựu đâu chưa thấy, mà thấy tham ô móc ngoặc, công ty quốc doanh buôn bán toàn lỗ. Vì không có kinh nghiệm hội nhập kinh tế thế giới, đảng viên đã bỏ tiền nhập khẩu rác của nước ngoài về qua hàng nội địa, tàu cũ, máy móc cũ vào Việt Nam. (6)

Thành tựu lớn nhất đảng cộng sản Việt Nam đạt được trong cuộc đổi mới kéo dài cho đến nay là cướp đất. Các cuộc cướp đất của dân diễn ra trên toàn quốc, với cấp độ và sự trắng trợn ngày càng lớn. Các thôn làng, giáo xứ, nhà chùa, vườn rau, ruộng đồng, hoa màu của người dân bị cướp trắng trợn khỏi tầm tay họ, đẩy dân vào cảnh màn trời chiếu đất hoặc không có phương kế sinh nhai. (7)

Đảng “ngạo nghễ” giật đất ra khỏi tay dân đen. Đảng “tự hào” đưa 3000 công an, cơ động tấn công thôn Hoành, giết chết cụ già Lê Đình Kình ngay trên giường ngủ (8).

Đang lúc đó, nhà cầm quyền vẫn tiếp tục phá rừng, bán biển, nhượng đất – đảo cho Tầu. Đảng viên tha hồ tham ô-xà xẻo của công, bao che cán bộ, bỏ mặc dân chúng. Cạnh đó, đảng rất chuyên nghiệp trong việc lấy dân làm con tin, làm con dê tế thần; đảng bắt chước Trung Quốc qua việc trói dân trong luật An ninh mạng, bắt bỏ tù những ai bất đồng chính kiến, lên tiếng phát biểu theo lương tâm và công lý.

Quân đội, công an toàn lo làm kinh tế. Một khi dân vào tay công an và quân đội thì chỉ có chết vì tự tử và không rõ lý do. Khi đổ bể, đảng và các lực lượng này sẵn sàng nói láo để che lấp những cái chết oan khiên, tức tưởi ấy.

Giáo dục thay vì là nơi trẻ em an toàn, lớn lên cả thể chất lẫn tinh thần lại biến thành chốn bất an, bạo lực, dày vò nhau… thầy gạ tình đổi điểm học trò. Thiếu nhi biến thành vật thí nghiệm cho cải cách, đổi mới giáo dục. Học sinh bị biến thành con tin để ngành giáo dục moi tiền của phụ huynh.

Bệnh viện vắng bóng y đức. Lãnh đạo lo nâng khống mức giá tham ô tiền mua thiết bị. Dịch bệnh tràn lan mà đảng vẫn cho công nhân cả 10 ngàn người tập trung, chen chúc để chích ngừa. Nạn phong bì, quen biết, nhân bản kết quả xét nghiệm, tráo thủy tinh thể dỏm để thu lợi.

Tòa án trở thành nơi xử nháy, xử bỏ túi, không cho thân nhân tham gia. Tòa thản nhiên ra các án lệnh oan ức, bất công… xử nhẹ cho đảng viên mà xử cực kỳ tàn nhẫn đối với người dân. Dân ăn trộm con vịt bị xử 7 năm tù, trong khi đảng viên lộ bí mật nhà nước, tham nhũng mà chỉ lãnh án 5 năm tù. (9)

Có gì để mà “tự hào quá”, “ngạo nghễ lắm”? Lãnh đạo toàn phát ngôn trên trời: “mây đen che phủ toàn cầu – mặt trời vẫn sáng đầy đầu VN”, “đất nước có bao giờ được như thế này!?!?”, “đề nghị chuyển giao công nghệ vắc-xin”, “chống dịch như chống giặc”, “thần tốc tiếp sức miền Nam”…

Mà rốt cuộc chỉ có người dân, nhà thờ, nhà chùa tự bỏ tiền túi ra nấu và phát cơm, chia sẻ cho người nghèo. Không hề thấy bóng dáng Mặt trận tổ quốc, quan chức, đảng viên, thống đốc ngân hàng, bộ trưởng nào đi lo bữa ăn thường nhật cho dân đang đói lả.

Chắc đảng còn lo cho mấy thứ vĩ mô, lo giăng cờ ở các trận banh Euro và lo cho mặt trận tuyên giáo giúp dân húp “cháo vẽ” sống qua ngày, ai chết mặc ai.

Vì “đảng ta” chẳng có gì giương danh với thế giới nên đành xuất khẩu cờ đỏ “ngạo nghễ” ra với thế giới chăng? Một chiêu bảo vệ ngư dân khi tàu Trung Quốc húc chìm tàu cá của họ, là đảng đi quanh các làng chài, phát cờ đỏ và ảnh “bác Hồ” để dân dựa vào hai “bảo bối” ấy mà tự bảo vệ mình, xong.

Dịch bệnh tràn lan, cả nước thiếu vắc xin nghiêm trọng, đảng lại nhẹ nhàng ra khẩu hiệu : “sống chung an toàn với đại dịch” (10). Chắc đảng “ngạo nghễ” nghĩ rằng dân Việt có mình đồng da sắt, chẳng ngán con vi rút hay bất cứ đại dịch nào?

Lẽ ra giữa lúc “chống dịch như chống giặc này” đảng cần dưỡng sức dân như phát tiền, giảm thuế, giảm mọi chi phí cho dân, chứ ai đời nào đảng cứ làm ngược lại. Bắt dân ngồi ngắm cờ đảng và ảnh bác sống qua ngày. Riêng lãnh đạo đảng và các đảng viên cứ thủ dâm tinh thần bằng những phát ngôn “nổ banh xác” mỗi khi có dịp, và tiếp tục trưng lá cờ đỏ trong các trận cầu của châu lục khác để tự sướng.

Tư liệu tham khảo

(1) https://baotintuc.vn/the-thao/aff-suzuki-cup-2018-viet-nam-vo-dich-ngao-nghe-tro-thanh-nha-vua-moi-cua-bong-da-dong-nam-a-20181215221748177.htm

https://nhandan.vn/the-thao-hangthang/noi-niem-sau-dang-dung-ngao-nghe-356847/

https://nhandan.vn/binh-luan1/tu-hao-qua-viet-nam-oi-344083

(2) http://baochinhphu.vn/The-thao/Thu-tuong-gui-thu-khen-doi-tuyen-bong-da-nam-quoc-gia-Viet-Nam/434047.vgp

(3) https://tienphong.vn/cong-dong-mang-xuc-dong-khi-thay-co-do-sao-vang-tren-khan-dai-tran-tu-ket-euro-post1351726.tpo

https://www.24h.com.vn/bong-da/bao-tay-ban-nha-ngo-ngang-vi-la-co-viet-nam-o-euro-fan-the-gioi-ban-tan-c48a1267268.html

(4) https://vnbusiness.vn/viet-nam/kinh-te-viet-nam-truoc-buoc-ngoat-hoa-rong-1073792.html

(5) https://www.youtube.com/watch?v=pG8hKCK6ctU

(6) https://tuoitre.vn/viet-nam-nhap-khau-rac-tu-nhat-nhieu-nhat-nhap-ca-tu-thai-lan-20190423105630641.htm

https://tuoitre.vn/vinalines-mua-tau-cu-hon-1-ti-usd-491062.htm

(7) https://www.youtube.com/watch?v=QLZOAVzlB9k

https://www.youtube.com/watch?v=kXZRsciBl6w&t=5s

https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-46773634

(8) https://www.rfi.fr/vi/vietnam/20200114-đồng-tâm-bộ-công-an-giải-thích-lý-do-bắn-chết-ông-lê-đình-kình

(9) https://dantri.com.vn/phap-luat/mot-thanh-nien-lanh-7-nam-tu-vi-bat-1-con-vit-ve-nhau-20170317120025005.htm

https://tuoitre.vn/cuu-chu-tich-ha-noi-nguyen-duc-chung-lanh-5-nam-tu-20201211115522512.htm

(10) https://ncov.moh.gov.vn/en/-/6847912-5

Please follow and like us:
error20
fb-share-icon0
Tweet 20
fb-share-icon20
Related articles
We work towards ensuring a life free from inequality and discrimination for every human.
[wpforms id="6"]
English