THÔNG BÁO của phong trào GIỚI TRẺ THẾ GIỚI VÌ NHÂN QUYỀN (GTTGVNQ) – The International Youth Movement

THÔNG BÁO của phong trào GIỚI TRẺ THẾ GIỚI VÌ NHÂN QUYỀN (GTTGVNQ)

THÔNG BÁO

Chiến dịch vận động tẩy chay Thế Vận hội “No Beijing 2022”
Chỉ còn khoảng 8 tháng nữa là đến Thế Vận hội Mùa Đông tại Bắc Kinh, 4 tháng Hai, 2022.
Hiện nay áp lực ngày càng gia tăng đối với Ủy Ban Thế Vận hội Quốc tế (IOC) từ phong trào “Không Bắc Kinh 2022” (No Beijing 2022) trên toàn cầu. Các chính trị gia ở Mỹ, Anh, Canada, Úc, và nhiều nơi khác, đang kêu gọi chính phủ và Ủy ban Olympic quốc gia (NOC) của họ tẩy chay Thế Vận hội Bắc Kinh 2022.
Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền (Phong Trào) xét rằng:
– Tội diệt chủng của Bắc Kinh đối với người Duy Ngô Nhĩ là tội ác tột cùng mà không ai có thể biện minh, hay làm ngơ.
– Bắc Kinh đã để cho đại dịch Covid-19 lây lan toàn cầu, gây thảm họa và khủng hoảng y tế và kinh tế khắp nơi, giết hại gần 3.7 triệu người cho đến nay.
– Đảng Cộng Sản Trung Quốc kiểm soát mọi mặt đời sống người dân Trung Quốc, kể cả thể thao, và mọi hoạt động của Ủy ban Thế Vận hội Trung Quốc.
– Bắc Kinh sẽ dùng Thế Vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2022 như một công cụ tuyên truyền cho một chế độ phạm tội diệt chủng.
– Nếu như Thế Vận hội vẫn diễn ra, thì chẳng khác gì quốc tế thừa nhận những gì Bắc Kinh đã và đang làm.
Vì những lý do trên, Phong Trào đang phối hợp chặt chẽ với nhiều tổ chức tại Úc và Tân Tây Lan để đẩy mạnh chiến dịch tẩy chay này trên bình diện toàn cầu.
Phong Trào sẽ vận động kêu gọi mọi người trên thế giới hãy quan tâm đến nhân quyền, hãy đặt nhân quyền là ưu tiên trước hết, trên cả thể thao. Bởi vì, chỉ khi nào quyền con người được tôn trọng tại Trung Quốc, và mọi nơi, thì ba giá trị “Xuất sắc, Tôn trọng và Tình bạn” của Thế Vận hội mới thực sự có ý nghĩa.
Phong Trào sẽ liên minh với các tổ chức khác để cùng vạch ra chiến lược nhắm vào các vận động viên, gia đình họ, các chính quyền và chính trị gia, giới truyền thông, cũng như các doanh nghiệp và nhà bảo trợ của Thế Vận hội tham gia ủng hộ chiến dịch “No Beijing 2022”.
Nhân quyền là ưu tiên trên hết, trên cả thể thao
Đây là dự án rất lớn, nên sẽ đòi hỏi nhiều công sức và thời gian cho 8 tháng tới. Phong Trào mong được sự tham gia tích cực của người Việt trong và ngoài nước trong chiến dịch này. Cùng nhau, chung vai với hơn 180 tổ chức đã và đang là nạn nhân trực tiếp hay gián tiếp của Đảng Cộng Sản Trung Quốc, chúng ta sẽ gióng lên tiếng nói vì lương tâm, lẽ phải và sự thật để mọi người trên thế giới biết rõ bộ mặt thật của chế độ cộng sản.
Những ai muốn tham gia chiến dịch này xin liên lạc Phong Trào qua email admin@humanrightsyouth.org
Trân trọng,
Thay mặt Phong Trào
Teresa Trần Kiều Ngọc
Adelaide 05/06/2021
Please follow and like us:
error20
fb-share-icon0
Tweet 20
fb-share-icon20
Related articles
We work towards ensuring a life free from inequality and discrimination for every human.
[wpforms id="6"]
English