Tám Cách Để Mọi Người Tôn Trọng Mình Hơn

Tác Giả: Dr. Travis Bradberry

Dịch Giả: Anthony Chim

 

Bạn có bao giờ cảm thấy là không có bạn đồng nghiệp nào xem mình quan trọng? Nếu có, bạn không phải là người duy nhất có trải nghiệm khó chịu này. Theo thống kê của Harvard Business Review, khi thăm dò hơn 20 ngàn nhân viên khắp nơi trên toàn cầu, thì có hơn 50% trả lời là họ cảm thấy không được tôn trọng bởi các bạn đồng nghiệp của mình.

Có thể các bạn đồng nghiệp không lắng nghe ý kiến phát biểu của bạn trong các buổi họp. Có thể họ ngắc lời của bạn hoặc không cho bạn tham dự vào các quyết định quan trọng. Thật dễ dàng cho chúng ta đổ lỗi cho cấp trên không tốt với mình, hoặc than phiền là môi trường làm việc quá tồi tệ. Mặc dù những điều này có thể đúng trong một vài trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mọi người đối xử với mình trân trọng hơn, bạn cần phải soi lại chính mình để tìm hiểu mình cần phải làm gì để tạo nên sự ảnh hưởng của bạn.

Có 8 cách để bạn tạo nên uy tín, để mọi người đối xử với bạn trân trọng hơn, và bảo đảm sự tôn trọng mà bạn xứng đáng được nhận.

1. Đừng để những bày tỏ của bạn trở thành những chất vấn
Một trong những yếu tố làm giảm uy tín của bạn đó là khi bạn lúc nào cũng kết thúc câu bằng âm điệu của dấu chấm hỏi. Tiếng Anh gọi là “upspeak”, có nghĩa là “ “thanh giọng hỏi” và trong nhận thức của chúng ta đã quen suy luận kiểu nói như một lối chấn vấnDo đó, thay vì chuyển tải thông tin, thì bạn kết thúc giống y như bạn đang hỏi người khác là những gì bạn phát biểu có đúng hay không. Theo thống kê của Pearson khi thăm dò 700 người lãnh đạo, 85% trong số đó họ xem đây là dấu hiệu của sự thiếu tự tin, cùng với thiếu cảm xúc; 44% trong số họ đều đánh giá thấp gần như một phần ba cho những ứng viên tìm việc nếu họ phạm sai lầm đó. Nếu bạn đang có khuyết điểm này thì hãy khắc phục nhanh chóng để tạo thêm uy tín của mình.
2. Đừng báo cáo mà hãy kể chuyện

Các diễn giả thành công nhất của chương trình TED Talks lừng danh luôn theo công thức: 75% kể chuyện và 25% dùng các dữ kiện làm bằng chứng cho những mẫu chuyện đó.. Những câu chuyện riêng tư của mỗi một chúng ta luôn thu hút người nghe và giúp họ nhớ thật lâu những gì mình chia sẻ. Đồng thời, khán giả cũng sẽ cho diễn giả cơ hội liên kết kiến thức của mình cùng với thế giới xung quanh. Sự khác biệt giữ việc học thuộc lòng các công thức toán học và việc áp dụng các công thức đó vào cuộc sống hằng ngày, ví dụ như làm sao tính được sát xuất bị đánh bởi tiểu hành tinh, là hai điều rất khác nhau. Những câu chuyện của bạn sẽ tạo cho mọi người lắng nghe bạn một cách trân trọng hơn vì bạn đã chứng minh là bạn biết cách áp dụng kiến thức của mình vào cuộc sống.

3. Khuyến khích mọi người nói về họ
Nếu ai từng hẹn hò lần đầu tiên, chắc hẳn họ cũng từng được mẹ khuyên là hãy để đối phương nói về họ thật nhiều. Vâng, đúng vậy? Nếp sống đẹp này không chỉ có ý nghĩa về văn hóa mà khoa học còn chứng minh rằng bộ não luôn làm ta hưng phấn khi được nói về chính mình, và sẽ mang lại những tiến triển về tinh thần rất tích cực. Do đó, nếu muốn người khác chú trọng đến mình, thì mình hãy chú trọng nghe người khác nói vể họ trước. Một khi họ bắt đầu có được những chất tố “vui vẻ” thì họ dễ kết nối hơn và dĩ nhiên họ sẽ trân trọng bạn cũng như những chia sẻ của bạn hơn.
4. Có sự chuẩn bị chu đáo
Để được người khác tôn trọng những gì mình muốn chia sẻ, bạn cần có sự chuẩn bị thật chu đáo. Dân chúng Hoa Kỳ đã phải hội họp 11 triệu lần mỗi ngày, và các cuộc họp vô nghĩa đã làm thất thoát cho nền kinh tế quốc gia là 37 tỷ Mỹ kim mỗi năm. Lý do chính của những cuộc họp vô nghĩa này đó là sự không chuẩn bị của các thành viên tham dự. Xin đừng bắt chước họ nhé! Dù là cuộc họp ngắn hay dài cho nhóm hay cho cấp trên, chúng ta cũng đều cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bạn cần biết rõ mình muốn trình bày những gì, cần chuẩn bị kỹ các dữ liệu, các bằng chứng, câu chuyện chứng minh ý kiến của bạn là xác thực, và chuẩn bị tinh thần trả lời những thắc mắc hai hoặc ba cấp độ thấp hơn trình độ của chúng ta.
5. Có đầy đủ kiến thức chuẩn mực

Nếu bạn đọc cẩm nang dành cho nhân viêng của công ty kỹ thuật Valve, điều đầu tiên họ quan tâm đó là: công ty luôn tìm kiếm những nhân viên dạng “T-shaped” (hình chữ T): với “thanh ngang” trên đầu chữ T tượng trưng cho sự uyên bác về kiến thức cho lĩnh vực làm việc của họ. Do đó, chúng ta cần phải trau dồi kiến thức mỗi ngày để bắt kịp với sự tiến triển của thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, liên quan đế nền kinh tế. Nếu chúng ta không gây sự chú ý bằng kiến thức chuẩn mực của mình thì chúng ta có thể phải bị tụt hậu về sau, ngắm nhìn bạn bè đồng nghiệp vươn lên phía trước, và mất đi sự tôn trọng của họ.

6. Trang phục chỉnh tề: Chìa khóa của sự thành công
Dù muốn dù không thì chúng ta đều đánh giá tư cách người khác qua cách ăn mặc của họ. Điều này diễn ra trong tích tắc, trong 1/10 của milli giây (theo nghiên cứu của Học Viện Princeton), và chúng ta cũng không để ý là mình đang đánh giá người khác! Thật vậy! Tư cách của mỗi người được phản ánh qua cách ăn mặc của họ. Nếu trang phục ở ngoài quá xề xòa, thì mọi người sẽ xem bạn là một người xề xòa trong công việc. Nếu bạn ăn mặc chỉnh tề, trang trọng, thì lại tạo được cảm tình với đối phương, và họ xem bạn là người có trách nhiệm và có khả năng làm việc. Điều này không có nghĩa là bạn phải dùng hết tiền tiết kiệm của mình để mua sắm cho mình những trang phục sang trọng! Ban chỉ cần ăn mặc tươm tất, sạch sẽ, thích hợp với công việc mình đang làm là được.
7. Tạo dáng quyền lực
Chúng ta cần phải xem lại dáng đứng của mình lúc làm việc (khi nói chuyện với người khác hoặc thuyết trình trước công chúng). Khi bạn đứng thẳng với bờ vai rộng mở thì mọi người thấy bạn đầy quyền lực. Đây cũng là một đặc điểm của nhân loại, cũng như ai cũng nhắm mắt, đưa hai tay lên trên hình chữ V khi họ đạt được một chiến thắng nào đó. Điều này chẳng ai dạy họ, nhưng họ vẫn làm. Dáng đứng quyền lực sẽ tạo nên những thay đổi tích cực cho cơ thể. Các học giả của Trường Đại Học Harvard danh tiếng đã có một cuộc thí nghiệm: khi con người tạo dáng quyền lực trong vòng hai phút, nội tiết tố của họ được tang lên 20% và stress hormone (hôc môn tạo áp lực) của họ giảm đi rất nhiều. Dáng đứng quyền lực luôn có lợi cho mọi người: giúp đối phương thấy mình quyền lực hơn, và bản thân mình cũng cảm nhận được điều này.
8. Tự tin chứ không nên tự kiêu, tự phụ
Nếu bạn không có sự tự tin nơi chính mình, thì người khác sẽ mãi mãi đặt niềm tin với bạn. Tuy nhiên, làn ranh giữa sự tự tin và sự tự kiêu rất mong manh. Do đó, bạn cần phải biết sự thăng bằng trong mỗi hành động của mình. Ví dụ như, một người tự tin là họ không sợ khi chấp nhận họ không biết mọi điều, và không ngại chia sẻ những điều mình cần người khác giúp đỡ. Hơn thế người tự tin nhất là người có lòng cầu thị, luôn tìm hỏi học hỏi từ những người chung quanh. Cách tốt nhất là hãy biểu lộ những gì mình biết hoặc những điều mình cần hoàn thiện hơn.
Hãy thực hiện những điều nói trên cũng một lúc bạn nhé!
Nếu chúng ta cảm thấy không được tôn trọng trong môi trường làm việc, thì người duy nhất có thể thay đổi điều tiêu cực đó là chính bản thân mình. Nhiều lúc người khác không tôn trọng bạn bởi những điều rất nhỏ từ bạn, và những điều này bạn có thể thay đổi một cách dễ dàng ngay lập tức.
 

Please follow and like us:
error20
fb-share-icon0
Tweet 20
fb-share-icon20
Related articles
We work towards ensuring a life free from inequality and discrimination for every human.
[wpforms id="6"]
English