Quần hôn, nét văn hóa mới trong “thiên đường” cộng sản? – The International Youth Movement

Quần hôn, nét văn hóa mới trong “thiên đường” cộng sản?

                                (Source: Hanoi Times)

By Đặng Quân

“Đi nhiều và tham gia đời sống văn hoá với nhiều dân tộc, mới thấy họ văn minh hơn đám hủ lậu Nho giáo tộc Kinh rất nhiều. Đặc biệt văn minh và cởi mở là người Dao. Người Dao rất thích nhận trẻ con về nuôi, thậm chí là bỏ tiền ra mua. Nhà có đầy đủ nếp tẻ rồi họ vẫn nhận con nuôi và yêu thương chăm sóc hơn con đẻ. Nếu người vợ trót có con với thằng khác, họ cũng ko có gì buồn. Vì, với họ, kẻ nuôi đứa bé mới là bố, chứ dòng máu chẳng có ý nghĩa gì. Một số nơi, vợ bồ bịch và có con với cán bộ, chồng và gia đình còn mừng vì họ tin rằng đứa bé sẽ… thông minh.” (1)

Trên đây, là trích đoạn bài viết của nhà báo đài VTC News, trực thuộc Ban tuyên giáo, Phạm Ngọc Dương. Bài viết này được tung ra trên trang Xã Luận online, sau khi báo chí trong nước đăng tải việc ngoại tình của một nữ bí thư huyện đoàn Yên Định, Thanh Hóa. Cô bí thư này tuy sống với chồng có 3 người con, nhưng chỉ 1 trong số đó là con ruột của chồng (2).

Thế mà Phạm Ngọc Dương đã viết bài báo bênh vực và đề cao hành vi của nữ bí thư huyện đoàn ấy là “văn minh”. Tay nhà báo này còn dẫn ra tập tục của người Dao để ca ngợi việc chồng chung vợ chạ của họ là “văn minh hơn đám hủ lậu, nho giáo tộc Kinh rất nhiều”?!?

Phải chăng tuyên giáo viên Dương muốn “bọn Kinh” sống “văn minh” con rơi, con rớt như người Dao? Và như thế, anh ta bĩu môi lên án hôn nhân nhất phu nhất phụ hiện nay của văn hóa Việt Nam? Nhà báo nhân dân Phạm Ngọc Dương hẳn rất muốn về lại thời ăn lông ở lỗ của tình trạng tạp hôn hoang dã?

Chúng ta dễ dàng nhận thấy hôn nhân trong nền văn minh nhân loại đều đi đến một điểm chung là bền vững và bất khả phân ly. Theo dòng lịch sử, hôn nhân đã phải khởi đi từ quần hôn đến đa thê rồi đơn thê. Ngay bộ luật Ur Nammu, bộ luật sớm nhất của nhân loại, cách đây hơn 2000 năm cũng viết rõ :

Điều 6. Nếu một người phá hoại trinh tiết vợ chưa cưới của người khác thì người đó sẽ bị giết.

Điều 7. Nếu một người phụ nữ đã kết hôn mà ngoại tình đi theo một người đàn ông khác, thì người phụ nữ đó sẽ bị giết chết và người đàn ông được trả tự do.

Chỉ trừ một vài bộ tộc trên rừng sâu là còn giữ một số tập tục của hôn nhân quần hôn, đa thê hoặc đa phu vì họ không có hoặc không ở trong sự tiến hóa chung của nhân loại (theo Engels). Nhưng chúng không phải là hiện tượng phổ biến. Vậy tại sao một người có học thức như nhà báo Dương lại có sự ngược dòng tiến hóa tréo ngoe như thế. Hô hào ca ngợi quần hôn là văn minh?.

Trước hết, nó cho thấy tư duy của nhà báo vốn là sản phẩm trực tiếp của ý thức hệ cộng sản. Một thứ chủ thuyết luôn đề cao vật chất, vô thần và nhất là đề cao tập thể. Nó là căn cội cho sự quần hôn chung chạ, không có chuẩn mực đạo đức hay tôn trọng phẩm giá con người. Đấy là một thứ mặt trái của văn hóa hiện đại, thô bạo đẩy con người trở lại bước đầu tiến hóa của thuở hồng hoang.

Trong khi thế giới, các tôn giáo lớn đều kêu gọi nhân loại sống cho ra người, nhờ tôn trọng bình đẳng giới tính, gìn giữ và tôn trọng các giá trị hôn nhân. Loại bỏ các ham muốn bản năng, tập trung xây dựng gia đình chung thủy, vốn là tế bào nhỏ nhất để xây dựng nên xã hội hiện đại và văn minh thực sự.

Phạm Ngọc Dương, lại xuyên tạc chuyện con cái sẽ thông minh nhờ có vợ đi loạn dâm với cán bộ. Đấy là tận cùng của sự cặn bã trong tư duy bẩn thỉu của một cán bộ tuyên giáo cộng sản như nhà báo Dương. Quả là mức bỉ lậu giữa các quan chức, đảng viên cộng sản hiện nay đã ở mức độ tột cùng của sự tiến hóa ngược và có sức phổ biến mạnh trong tầng lớp đảng viên cộng sản Việt Nam.

Tư liệu tham khảo:

(1) https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2836598

(2) https://nld.com.vn/thoi-su/vu-nu-bi-thu-huyen-doan-vi-pham-dao-duc-loi-song-nguoi-dan-ong-bi-to-trong-don-len-tieng-20200615184714171.htm

Please follow and like us:
error20
fb-share-icon0
Tweet 20
fb-share-icon20
Related articles
We work towards ensuring a life free from inequality and discrimination for every human.
[wpforms id="6"]
English