Một hành động khẩn cấp vì nhân quyền – The International Youth Movement

Một hành động khẩn cấp vì nhân quyền

By Đặng Quân

Ngày 23/06 này, Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền (Phong Trào) đã liên minh cùng các nhóm nhân quyền đại diện cho người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng và cư dân Hong Kong kêu gọi tẩy chay toàn bộ hoạt động của Olympic Bắc Kinh. Chiến dịch tẩy chay này trực tiếp gây sức ép lên các vận động viên, các nhà tài trợ và các chính quyền dân chủ…

Việc tẩy chay này là một hành động cần thiết để đánh động lương tâm nhân loại, và dóng lên tiếng nói khẩn thiết thay cho hàng triệu triệu người thiểu số Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ, Nội Mông và cả những người Hán trên khắp đại lục Trung Hoa. Cả dân tộc này đang bị nhà cầm quyền Bắc Kinh cướp mất tự do, chà đạp nhân quyền nghiêm trọng. Các người thiểu số bị cưỡng bách hán hóa không chỉ về tư tưởng mà cả về ngôn ngữ, văn hóa, tôn giáo.

Đấy là những vi phạm nhân quyền mà bấy lâu nay, với chiêu bài không được can thiệp vào nội bộ Trung Quốc, nhà cầm quyền Bắc Kinh đã ra sức diệt chủng các sắc dân thiểu số, cố ý dùng cực hình đối với hàng triệu người Duy Ngô Nhĩ đang bị giam giữ, cưỡng bức họ sử dụng các biện pháp ngăn ngừa sinh đẻ – bao gồm cả triệt sản lẫn phá thai – dùng vũ lực tách trẻ em người Duy Ngô Nhĩ ra khỏi cha mẹ và cộng đồng (1).

Tàn ác hơn, nhà cầm quyền Bắc Kinh còn cho phép người Hán cưỡng hiếp hàng triệu phụ nữ người Duy Ngô Nhĩ trong các trại cải tạo (2), để gia tăng cường độ Hán hóa mau chóng ở vùng đất này, theo kiểu “sát phu hiếp phụ” đối với dân Việt Nam trong quá khứ của ngàn năm nô lệ giặc Tầu.

Trung Quốc còn là nơi buôn bán nội tạng con người rùng rợn nhất. Các cơ phận không phải được lấy từ người hiến tặng mà bị mổ cướp sống từ các tù nhân chính trị, các sắc dân thiểu số… Hẳn thế giới đã được biết đến việc hàng triệu học viên Pháp Luân Công đã bị mổ sống để lấy nội tạng ra sao (3).

Vậy các nước trên thế giới đến tham gia Thế Vận Hội mùa Đông ở Bắc Kinh để tôn vinh  các giá trị : Xuất sắc, tôn trọng và tình bạn với ai, cho ai và vì ai? Bởi ngay trên quốc gia đăng cai thế vận hội ấy đang xảy ra những vi phạm nhân quyền ghê rợn; vi phạm những quy luật quốc tế trắng trợn. Chẳng có gì tôn trọng và tình bạn với người dân trong nước cả.

Thế vận hội đó chỉ là công cụ quảng bá thêm cho một chế độ phạm tội diệt chủng. Chúng ta cần hiểu rằng thể thao cùng các việc quảng cáo, lợi nhuận truyền hình và các mưu toan chính trị không thể ưu tiên hơn các giá trị của quyền con người.

Sự ác của Trung Quốc vẫn hiển hiện ra đó : Thế giới đang phải điêu đứng vì cơn đại dịch xuất phát từ Vũ Hán – Trung Quốc. Và càng ngày càng có nhiều bằng chứng về nguồn gốc con vi rút này thoát ra (vô tình hay hữu ý) từ phòng thí nghiệm Trung Quốc. Nghi vấn này càng gia tăng lên khi nhà cầm quyền Bắc Kinh có thái độ lấp liếm, xóa chứng tích hoặc tìm mọi cách ngăn chận các nhà khoa học vào Vũ Hán truy tìm dấu vết đại dịch này.

Hẳn nhiên, việc tẩy chay thế vận hội Bắc Kinh không nhắm vào đất nước hay người dân  Trung Quốc; mà chính là nhắm thẳng vào đảng cộng sản Trung Quốc. Thể chế độc tài toàn trị Bắc Kinh đã thực hiện quá nhiều tội ác chống lại con người. Không thể để họ mãi tiếp tục con đường tội ác đó, thế giới cần phải lên tiếng nếu không muốn con số người dân chết trong tay nhà cầm quyền Bắc Kinh càng ngày càng gia tăng.

Họ Tập đang mong chờ một thành quả vẻ vang do kỳ Thế Vận Hội mang lại, để tiếp tục đánh bóng tên tuổi mình, và tiếp tục phổ biến lập trường chính trị – kinh tế gian tham, với bẫy nợ khắp thế giới. Và thành quả của Tập sẽ là bất lợi cho những con người vô tội ở Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông và khắp đại lục.

Trong khi các vận động viên khoe tài giúp cho Thế Vận Hội Bắc Kinh thành công, thì cũng chính trên mảnh đất ấy, biết bao nhiêu người thiểu số bị cưỡng bức, khủng bố, giết chóc, tước mất quyền tự do… Trẻ em bị tách rời khỏi vòng tay cha mẹ để bị nhồi sọ trong các lớp họp do công an Trung Quốc điều khiển. Vậy đâu là vinh quang cho các người chiến thắng trong kỳ Thế Vận Hội ấy   ?

Lương tâm con người có cho phép các quốc gia tự do – dân chủ, những vận động viên, những nhà tài trợ, các tổ chức chính trị… luôn đề cao các giá trị nhân phẩm, tranh đấu cho dân chủ nhân quyền, nhưng lại thản nhiên đến tham gia Thế Vận Hội do một chính quyền đã vi phạm tội ác diệt chủng tổ chức, và hân hoan cúi đầu nhận lấy huy chương từ những bàn tay đồ tể giết hại người dân?

Ủy ban Olympic quốc tế, và người dân thế giới hãy mạnh dạn nói “KHÔNG !” với nhà cầm quyền Bắc Kinh, để không tự biến mình thành những kẻ đồng lõa với tội ác chống lại nhân loại của thể chế độc tài gian ác này.

(1) https://www.hrw.org/news/2019/09/15/china-xinjiang-children-separated-families

(2) https://www.smh.com.au/world/asia/break-their-roots-chinese-authorities-torture-rape-uighur-women-20210419-p57kez.html

(3) https://apnews.com/press-release/pr-businesswire/d8a925063bdb4d329bf23551cd0647fb

https://www.rfa.org/english/news/uyghur/organs-03122020163712.html

 

Please follow and like us:
error20
fb-share-icon0
Tweet 20
fb-share-icon20
Related articles
We work towards ensuring a life free from inequality and discrimination for every human.
[wpforms id="6"]
English