Khi “đảng” là lãnh đạo tối cao – The International Youth Movement

Khi “đảng” là lãnh đạo tối cao

(Khi các đại biểu Quốc Hội của đảng CSVN tối cao họp để lo chuyện nước/ Người Việt)

By Đặng Quân

Một nền pháp trị nằm gọn trong tay “độc” một đảng cầm quyền, công lý do đảng nắm giữ và thực thi theo ý riêng của đảng thì những phiên tòa xử dân oan cả nước chỉ diễn ra theo ý đảng, không thể theo ý dân được. Hiển nhiên là thế, các bạn thử hình dung xem ở Việt Nam có Quốc hội, có Chính quyền, có Tòa án… nghĩa là đầy đủ “tam quyền”; nó chỉ khác các nước dân chủ ở một điểm nhỏ là “tam quyền ấy” không có “phân lập”, mà  đều nằm dưới sự lèo lái trực tiếp của riêng đảng cộng sản Việt Nam.

Nghĩa là Quốc hội họp hành, bỏ phiếu thông qua luật này luật kia, tất tần tật đều nằm dưới sự lãnh đạo tối cao của đảng; Chính quyền phải làm việc dưới sự dạy dỗ sáng suốt của đảng. Và mọi tòa án phải xử theo ý chí kiên định của đảng. Bởi lẽ như báo Nhân dân, nhiều văn kiện của đảng, kể cả hiến pháp Việt Nam do đảng viết, đều khẳng định như thế: “… Ðảng Cộng sản Việt Nam luôn ý thức sâu sắc vị thế của Ðảng duy nhất cầm quyền.” (1).

Tắt một lời là: đảng sẽ nhúng tay vào mọi chuyện, từ quy định sinh viên sư phạm không được bán dâm quá 4 lần, thời bộ trưởng Nhạ; cho đến những chuyện “đẻ đái” của phụ nữ, thời tướng Giáp làm bộ trưởng bộ sinh đẻ; hoặc là chuyện bộ trưởng Tuấn đã “phòng chống” tự diễn biến, tự chuyển hóa rất thành công; thậm chí ông Tuấn còn xuất bản sách “Chống tự diễn biến tự chuyển hóa”… ấy vậy mà chả được ít lâu ông đã bị đình chỉ công tác để chuyển thẳng vào trại tù vì lý do “tha hóa” đạo đức gây hậu quả nghiêm trọng; hoặc như vụ Đồng Tâm.. để giết chết một cụ già gần 90 tuổi, đảng phải điều binh khiển tướng hơn 3 ngàn người, vắt óc vạch ra đủ các phương án tấn công, rồi rầm rộ kéo quân đi “đánh dân”, khí thế ngút trời. Tất cả đều có “bàn tay, bộ mặt” của đảng hiện hình trong đấy.

Mới đây nhất, đảng đã bày tỏ quyền lực lãnh đạo duy nhất của mình qua án tù 16 năm dành cho hai mẹ con dân oan mất đất ở Dương Nội, kèm thêm 6 năm quản thúc (2). Vâng, đảng đã trắng trợn cướp đất đai của họ; và còn tiếp tục đày đọa họ bằng tù tội khi họ lên tiếng phản đối. Mặc cho cả hai mẹ con chị Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư đều khẳng định mình “vô tội”; mặc cho họ đã xác minh tên tuổi, lúc khởi đầu phiên xử, là “nạn nhân cộng sản.”

(Ảnh nguồn: WordPress)

 

Như thế nghĩa là gì? Nghĩa là chỉ có duy nhất đảng lãnh đạo và dân đen cứ im lặng nộp thuế, nộp đất và nộp luôn cả mạng sống. Người dân phải cung phụng mọi thứ cho đảng; bởi vì các cơ quan quốc doanh của đảng chỉ biết sinh lỗ và gây nợ. Đảng luôn ở vị thế thống trị, nên quan chức của đảng tham ô, cướp đất đai dân nghèo, lộ bí mật nhà nước chỉ lãnh có 5 năm tù, đang khi dân ăn trộm một con vịt phải lãnh án 7 năm tù… (3). Kể gì đến những dân đen dám vùng lên đấu tranh đòi các quyền làm người, hay kể lể bất công với ai khác.

Ở Việt Nam chỉ “độc” cơ chế xin cho, ban phát, hành dân là chính chứ làm gì có chuyện tự do, dân chủ, công lý và hạnh phúc. Các thứ giá trị ấy chỉ có trong giấc mơ của dân đen; còn trong đời thực chúng được dành riêng cho giai cấp đảng viên, ban lãnh đạo mà thôi.

Cứ thế, đảng duy nhất rất khôn khéo hành xử với dân: khi cần tiền, đảng lấy dân làm gốc; khi cần chức vụ, đảng lấy đạo đức gương mẫu ông Hồ làm gốc; và khi bại lộ, đảng viên lấy nước mắt, huân chương, tuổi đảng, có công cách mạng và tâm thần, ung thư các kiểu ra… làm gốc để ăn mày tình thương. Họ được đảng “giơ cao đánh khẽ” bằng kiểm điểm, khiển trách, phê bình, kỷ luật, cảnh cáo… Riêng dân chịu nhiều nỗi oan ức do đảng gây ra, thì đảng vẫn ngồi xổm lên pháp luật mà xử như kẻ thù.

Đấy là vị thế của đảng. Đảng là lãnh đạo tối cao, tuyệt đối tài tình, nên không thể có chuyện “đối lập” hoặc “nói ngược” ý đảng. Đảng luôn anh minh, sáng suốt. Mọi việc đảng làm dù sai dù quấy vẫn là đỉnh cao của trí tuệ. Vẫn là đảng ta “quang vinh muôn năm”. Nhờ đấy, đảng đã lập nhiều kỳ tích trên đất Việt Nam như: biển chết, rừng không còn, mỏ quặng cạn kiệt, nhân tài thi nhau rời khỏi đất nước, và cửa ải, thác nước, đất đai ngàn dặm như có chân chạy mất sang đất Tầu. Sá gì chút đất canh tác cỏn con của người dân.

Tài nguyên không còn thì chính dân là tài nguyên chứ tìm đâu xa? Vàng trong dân còn nhiều, đất sở hữu toàn dân vẫn mênh mông chi xứ.. Tiền ở đấy chứ ở đâu? Thu không đủ bù chi thì phải tìm cách để vắt cổ chày ra nước chứ.. Vì thế mới có chuyện đảng cực kỳ sáng suốt khi bồi hoàn đất cho dân chỉ là 0,64%; và bán lại với giá khởi điểm có mức lãi không vốn là 99,36%. Viễn kiến và đại cục của đảng nó phải là như thế. Suy nghĩ cực nhọc đầu óc mới ra được kế sách ấy chứ có phải chuyện đùa. Đã không ủng hộ lại còn chống, mà chống đảng… chỉ có từ chết tới bị đi tù… dân đen nhé.

Tư liệu tham khảo

(1) https://nhandan.com.vn/cung-suy-ngam/khang-dinh-vai-tro-lanh-dao-cua-ang-trong-cong-cuoc-doi-moi-va-phat-trien-dat-nuoc-345144/

(2) https://laodong.vn/giao-duc/quy-dinh-sinh-vien-su-pham-ban-dam-4-lan-moi-bi-duoi-hoc-ngo-ngang-soc-638709.ldo

https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Bo-may-hanh-chinh/Quyet-dinh-58-HDBT-thanh-lap-Uy-ban-Quoc-gia-dan-so-sinh-de-co-ke-hoach-43550.aspx

https://tuoitre.vn/cuu-bo-truong-truong-minh-tuan-bi-de-nghi-14-16-nam-tu-20191220092429825.htm

https://www.voatiengviet.com/a/dung-do-cuong-che-dat-dong-tam-tam-it-nhat-3-cong-an-1-nguoi-chet/5238378.html

https://www.voatiengviet.com/a/ việt-nam-tuyên-án-16-năm-tù-cho-mẹ-con-nhà-hoạt-động-đất-đai-cấn-thị-thêu/5879440.html

(3) https://tuoitre.vn/cuu-chu-tich-ha-noi-nguyen-duc-chung-lanh-5-nam-tu-20201211115522512.htm

https://dantri.com.vn/phap-luat/mot-thanh-nien-lanh-7-nam-tu-vi-bat-1-con-vit-ve-nhau-20170317120025005.htm

 

Please follow and like us:
error20
fb-share-icon0
Tweet 20
fb-share-icon20
Related articles
We work towards ensuring a life free from inequality and discrimination for every human.
[wpforms id="6"]
English