Kẻ gây hấn đi hàn gắn thế giới – The International Youth Movement

Kẻ gây hấn đi hàn gắn thế giới

(Image source: Getty Images)

By Bé Con

Hơn một năm kể từ khi bùng phát, đại dịch Covid 19 đã bao trùm một màn mây đen lên toàn thế giới. Theo báo cáo cuối năm của Ủy Ban Kinh Tế Trung Ương, thì chỉ trong năm 2020, nền kinh toàn cầu đã phải hứng chịu thiệt hại ở mức 3.94 nghìn tỷ USD, tương đương với mức giảm -4.5% GDP. Dự đoán trong giai đoạn 2020 – 2025, toàn thế giới sẽ thiệt hại khoảng 28.000 tỷ USD do tác động của suy thoái kinh tế và gián đoạn chuỗi cung ứng.

Đó là chưa kể đến những ảnh hưởng khủng khiếp về chính trị, xã hội, y tế, nhân đạo, giáo dục mà các nước nhược tiểu phải gánh chịu. Mặc dù nhiều quốc gia đã và đang tiến hành các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh như : giãn cách xã hội, giới hạn hoạt động, sinh hoạt trên nhiều lãnh vực, sản xuất vaccine,…Tuy nhiên, những hậu quả mà Covid 19 gây ra sẽ vẫn còn những hệ lụy, kể cả khi đại dịch bị chặn đứng.

Thế giới vẫn chưa trả lời được câu hỏi về nguồn gốc bộc phát của dịch bệnh, và nếu mọi người được Trung Quốc thông tin sớm hơn về sự xuất hiện của chủng virus này từ tháng 10/2019, hoặc được cảnh báo về mức độ nguy hiểm và lây lan quy mô của nó từ đầu năm 2020, thì mọi việc có lẽ đã khác.

Chỉ đến tận 11/3/2020, khi mà dịch bệnh đã bùng phát mạnh mẽ tại nhiều quốc gia, WHO mới tuyên bố Covid-19 hay vi rút Vũ Hán là đại dịch toàn cầu. Điều đáng nói là, tại trung tâm khởi phát dịch bệnh, thành phố Vũ Hán, chính quyền Trung Quốc đã tổ chức các biện pháp chặn dịch trước đó từ lâu ?

Từ cuối năm 2019, đầu 2020 đã rò rỉ nhiều đoạn video cho thấy, nhiều người nằm gục bên đường, các xe y tế và nhân viên mặc đồ bảo hộ chạy khắp các con hẻm ở Vũ Hán, người dân bị cưỡng chế ra khỏi nhà hoặc bị khóa chặt trong các chung cư…. Nhưng điều mà đảng cộng sản Trung Quốc làm, là phủ nhận toàn bộ các thông tin về sự hiện hữu của dịch bệnh, trấn an thế giới rằng mọi thứ đều trong tầm kiểm soát. Chỉ đến khi số người nhiễm bệnh và chết đã lên quá cao, cuộc khủng hoảng y tế và trang bị diễn ra, chính phủ Trung Quốc mới thừa nhận tính chất nghiêm trọng của dịch bệnh.

Trong suốt thời gian sau đó, chính quyền nước này liên tục cản trở các nỗ lực tìm hiểu về dịch bệnh của WHO và các nước khác. Thường xuyên che giấu/sửa/xóa số liệu người bị nhiễm và tử vong, từ chối cung cấp thông tin, mẫu ARN của các chủng bệnh, ngăn cản điều tra nguồn gốc dịch bệnh…

Chính sự lừa dối, che dấu tính chất nghiêm trọng của việc lây truyền, cũng như thời điểm phát sinh và địa điểm khởi phát dịch bệnh của chính phủ Trung Quốc đã làm cho việc xác định nguồn gốc dịch bệnh và khoanh vùng ca nhiễm đầu tiên trở nên bất khả thi. Thêm vào đó, tập tính du hành, thăm viếng khắp nơi của người Trung Quốc vào dịp năm mới, đã khiến cả thế giới phải hứng chịu một dịch bệnh tồi tệ nhất trong lịch sử.

Điểm qua những sự việc nói trên, cho thấy chính phủ Trung Quốc phải chịu một trách nhiệm nặng nề đối với những thiệt hại trên toàn thế giới, khi họ không những đã thờ ơ, không minh bạch thông tin, làm lây lan dịch bệnh mà còn cố tình làm cản trở, gây khó khăn cho cuộc chiến chống dịch trên toàn cầu. Ở một khía cạnh khác, có thể coi đây như là một tội ác, hay một hành động vô nhân tính, đã gây thảm họa chết chóc đau thương cho nhân loại. Do đó, quả là một SỰ SỈ NHỤC lớn lao cho con người, một khi Bắc Kinh lại được chính thức, vinh dự đứng ra tổ chức Thế Vận Hội Mùa Đông vào năm 2022.

Olympic là đại hội thể thao mang ý nghĩa tượng trưng cho sự đoàn kết, hòa nhập, thi đua trong tình thân ái của toàn nhân loại. Chỉ những quốc gia nào với khát vọng vươn lên, trong tinh thần hòa ái, nhân bản, nhân văn mới xứng đáng được đăng cai sự kiện danh dự này. Đại Hội Thể Thao Thế Giới Mùa  Đông 2022 sẽ là cơ hội để HÀN GẮN lại những rạn nứt, sứt mẻ của thế giới vì những mâu thuẫn, hiềm khích, bất đồng, xung đột, qua các cuộc tranh tài, ganh đua thể thao đầy cao thượng trong tình người với nhau. Tuy nhiên, không lẽ nào chúng ta lại để ngọn đuốc Thế Vận Hội cao quý, trong sáng này lại được thắp lên tại Bắc Kinh, là thủ đô của một quốc gia độc tài, gian ác, dối trá, tham lam; thường xuyên gây sự, xâm lấn các nước láng giềng, cũng như trục lợi trên khắp các châu lục, và là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới “đám mây đen” bao phủ toàn cầu !?..HÃY TẨY CHAY THẾ VẬN HỘI MÙA ĐÔNG TẠI BẮC KINH 2022 NGAY TỪ BÂY GIỜ !

Please follow and like us:
error20
fb-share-icon0
Tweet 20
fb-share-icon20
Related articles
We work towards ensuring a life free from inequality and discrimination for every human.
[wpforms id="6"]
English