Hội thảo liên minh các nạn nhân chế độ cộng sản Trung Quốc – The International Youth Movement

Hội thảo liên minh các nạn nhân chế độ cộng sản Trung Quốc

By Đặng Quân

 

Từ ngày 27 – 28/02/2021, sẽ diễn ra hội nghị của Ủy Ban liên minh Úc – Tân Tây Lan về các nạn nhân của chế độ cộng sản Trung Quốc, nhóm họp tại Canberra. Cuộc hội nghị này mang tính biểu trưng cho ánh sáng phơi bày sự thật về các nạn nhân của chế độ cộng sản Trung Quốc. Họ đang chịu sự kìm kẹp tứ bề trong bóng tối tội ác phản con người, mà có lẽ không một lương tâm nhân loại nào có thể tưởng tượng ra được.

 

Buổi nhóm họp sẽ diễn ra tại Canberra, thủ đô nước Úc, với đông đảo thành phần tham dự. Trong đó, bên cạnh sự hiện diện của Mr. Lhakpa Tshoko, đại diện Đức Đạt Lai Lạt Ma; giáo sư Clive Hamilton, một chuyên gia của Úc về Trung Quốc; giáo sư Chongyi Feng, cố vấn của Ủy ban liên mình Úc – Tân Tây Lan về nạn nhân chế độ cộng sản Trung Quốc; tiến sĩ Lucy Zhao, chủ tịch Pháp Luân Đại Pháp Úc Châu; Mehmet Celepci, phát ngôn viên của hiệp hội người Duy Ngô Nhĩ tại Úc Châu… còn có sự góp mặt của nhiều nhân vật chủ chốt, đại diện cho các phong trào nhân quyền và dân chủ khắp nơi: đại diện người dân HongKong; George Christensen, nghị sĩ đảng quốc gia tự do Queensland; Ms Cai Fangting, đại diện cho nhân dân Đài Loan; luật sư Trần Kiều Ngọc và phu quân Đặng Văn Công, đại diện cho Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền.

 

Hội nghị này sẽ diễn ra trong bầu không khí đối thoại, gặp gỡ, trao đổi giữa những người đấu tranh cho tự do – dân chủ – nhân quyền và những anh chị em từng là nạn nhân hoặc là nhân chứng sống trước các tấm thảm kịch đã và đang diễn ra đối với các cộng đồng tôn giáo thiểu số, các nhóm bị tra tấn vì tranh đấu chống lại vòng thép gai sắc nhọn xé toạc mọi quyền con người, mà chính quyền cộng sản Trung Quốc đang từng ngày, từng giờ muốn đóng chặt người dân vào đấy.

 

Thế giới có thể quan sát và thấy rõ rằng người dân Trung Quốc không được phép tiếp cận bất cứ nguồn thông tin nào ngoài những nguồn thông tin do chính ban tuyên giáo Trung Quốc đưa ra. Mỗi người dân đều ở trong một “trại tập trung đại lục” khổng lồ không thể có được thông tin chính xác và khách quan từ thế giới. Mọi nguồn tin đều được nêm nếm, xào nấu kỹ lưỡng theo ý đảng cộng sản. Và người dân chỉ có thể thưởng thức món ăn thông tin độc quyền, gian dối và bị lèo lái ấy mà thôi.

 

Bên cạnh đó, đảng cộng sản Trung Quốc còn kiểm soát nghiêm ngặt nhất cử nhất động của người dân qua mạng lưới camera an ninh dày đặc. Và biết bao chính sách dã man kèm theo để có thể can thiệp từ hành vi đến tư tưởng những người thiểu số theo kiểu “tẩy não” và “Hán hóa”.

 

Hàng triệu người Duy Ngô Nhĩ đã bị tống vào các trại cải tạo, mà cộng sản Trung Quốc gọi bằng mỹ từ “trại hướng nghiệp”. Trong các tài liệu bị rò rỉ của Trung Quốc, mà ICIJ gọi là “The China Cables”, bao gồm một tài liệu dài 9 trang do Chu Hải Luân, khi đó là phó bí thư của Đảng Cộng sản Tân Cương, gửi tới những người điều hành “trại hướng nghiệp” này. Các tài liệu đó chỉ rõ rằng những người bị giam giữ chỉ được thả khỏi trại khi họ có thể cho thấy mình đã thay đổi hành vi, niềm tin và khả năng ngôn ngữ (tiếng Quan Thoại) của họ.

 

Nhân quyền bị vi phạm nghiêm trọng nhất khi đảng cộng sản Trung Quốc tách các trẻ em Hồi giáo khỏi cha mẹ ở Tân Cương để đưa vào các trường nội trú. Các em sẽ chịu những kỷ luật khắc nghiệt, chỉ ưu tiên học tiếng Quan Thoại và đảng cộng sản tha hồ uốn nắn tâm trí, con người các em thành sản phẩm khuôn đúc như ý họ muốn.

 

Các quyền con người không có chỗ đứng ở Trung Quốc, từ quyền sống cho đến các quyền tự do tôn giáo, tự do ngôn luận. Đảng cộng sản Trung Quốc tự do cuớp mổ nội tạng sống từ các tù nhân chính trị, các học viên Pháp Luân Công, những người bị ghép vào thành phần chống đảng, chống lãnh đạo, những người hồi giáo thiểu số, các sắc dân Tây Tạng, Turk, Kazakh, người Hongkong. Đến mức nhiều nước trên thế giới phải ra luật cấm công dân mình đến Trung Quốc để cấy ghép nội tạng:

  • Năm 2008, Israel thông qua luật ghép tạng, cấm công dân nước này tới Trung Quốc du lịch ghép tạng.
  • Năm 2010, Tây Ban Nha chỉnh sửa Quy tắc xác định tội phạm để ứng biến với việc du lịch ghép tạng và buôn bán nội tạng.
  • Năm2015, Đài Loan sửa đổi và công bố Đạo luật Cấy ghép tạng.
  • Năm 2017, Na Uy sửa đổi luật Ghép tạng, áp dụng hiệp định chống buôn bán nội tạng người.
  • Năm 2019, Hạ viện Bỉ thông qua dự luật cấm du lịch ghép tạng.

 

Đảng cộng sản Trung Quốc đã cưỡng bách không cho người Hồi theo Hồi giáo ở Ninh Hạ, cấm tiệt đạo Hồi ở Tân Cương, đè nén người Công giáo ở Hồ Nam, đập phá các biểu tượng tôn giáo, triệt hạ cả thánh đường, các thánh địa hành hương, bức tử người tập Pháp Luân Công, nghiêm cấm các hoạt động xã hội truyền thống như thiền định tập thể với các lãnh đạo tôn giáo ở Tây Tạng. Và người trẻ Hongkong lên tiếng đã bị đàn áp thế nào, ta hẳn đã rõ.

 

Khi cả thế giới đang quay cuồng với việc phòng chống đại dịch Covid-19 và các biến thể của nó, thì Đảng cộng sản Trung Quốc đã lợi dụng nó như một cơ hội để mạnh tay trấn áp mọi thành phần họ cho là chống đối, và đẩy mạnh các chính sách phản nhân quyền để đốt giai đoạn tẩy não, xóa sổ các dân tộc thiểu số chống đối.

 

Không riêng gì người dân Trung Quốc là nạn nhân, mà kể cả các nước liền kề với Trung Quốc trong khu vực địa giới cũng như biển Đông cũng trở thành nạn nhân của đảng cộng  sản Trung Quốc. Nào là những yêu sách tự vẽ về đường lưỡi bò 9 đoạn. Nào là tự tuyên bố chủ quyền trên đảo Senkaku của Nhật Bản. Hoặc tăng tốc cho chiến lược Vành đai Con Đường, ủng hộ các thể chế độc tài toàn trị, và nhất là cuộc đảo chánh của quân đội Miến Điện đầu tháng 2 này…

 

Tất cả cho thấy Hội nghị về các nạn nhân đảng cộng sản Trung Quốc quả thật rất cấp thiết. Đấy là lời cảnh tỉnh cho thế giới đang chao đảo vì dịch bệnh nhưng cũng đừng quên những nạn nhân từ chính các nhà cầm quyền trong nước đang ra sức đày đọa người dân. Không cho họ sống yên ổn và chà đạp các quyền làm người căn bản nhất, khởi đi từ cả những trẻ em cho đến người lớn.

 

Vậy chúng ta hãy cùng hướng về Hội nghị về các nạn nhân của đảng cộng sản Trung Quốc để cùng suy nghĩ và mau mắn hành động, lên tiếng trước những tội ác chống lại loài người và dập tắt sự lan tràn từ các gương xấu mà đảng cộng sản Trung Quốc đang không chỉ vi phạm nghiêm trọng các quyền con người trong nội địa, mà họ còn gắng xuất khẩu nó sang các nước khác trên thế giới.

Please follow and like us:
error20
fb-share-icon0
Tweet 20
fb-share-icon20
Related articles
We work towards ensuring a life free from inequality and discrimination for every human.
[wpforms id="6"]
English